คลังเก็บหมวดหมู่: กิจกรรม

ทาสีถนน ฟุตบาต เตรียมความปลอดภัยบนท้องถนน ในช่วงก่อนเปิดเทอม (11 พ.ค.2560 )

ศูนย์วิจัยเพื่อสร้างเสริมความปลอดภัยและป้องกันการบาดเจ็บในเด็ก ร่วมกับ Fedex เทศบาลเมืองน่าน และภาคีเครือข่าย ร่วมกันจัดกิจกรรม ทาสีถนน ปรับปรุงจุดเสี่ยง ภายใต้โครงการ safe school zone โดยร่วมกันทาสีถนน ฟุตบาต เตรียมความปลอดภัยบนท้องถนน ในช่วงก่อนเปิดเทอมที่จะมาถึง

โดยบริษัทบริติช เพ้นท์ส จำกัด ได้สนับสนุนสีพร้อมอุปกรณ์ในการทาพื้นถนน และฟุตบาต เพื่อนำมาทาบริเวณหน้าโรงเรียนให้เป็นจุดสังเกตุ เห็นได้ชัดเจน เป็นจุดชะลอความเร็ว และที่ห้ามจอดป้องกันการกีดขวางการจราจร หน้าโรงเรียนจุมปีวนิดาภรณ์ ซึ่งได้เข้าร่วมโครงการ Safe School Zone ตั้งแต่ปี 2558 จนถึงปัจุบัน และสร้างความสำเร็จในการลดอุบัติเหตุบนท้องถนนหน้าโรงเรียนได้จริง
อ่านเพิ่มเติม ทาสีถนน ฟุตบาต เตรียมความปลอดภัยบนท้องถนน ในช่วงก่อนเปิดเทอม (11 พ.ค.2560 )

กิจกรรมwalkSMART จ.แพร่ ( 20/04/2560 )

เทปรายการเรื่องจริงผ่านจอ ( 20/04/2560 )

กิจกรรมเดินเท้าปลอดภัย walkSMART
โดยToyota คนจริงสร้างสุขปี 3 และทีมงานศูนย์วิจัยเพื่อสร้างเสริมความปลอดภัยในเด็ก รพ.รามาธิบดี ร่วมจัดกิจกรรมเดินเท้าปลอดภัยให้แก่เด็กนักเรียนโรงเรียนพิริยาลัย จ.แพร่

อ่านเพิ่มเติม กิจกรรมwalkSMART จ.แพร่ ( 20/04/2560 )

สำรวจและประเมินความพร้อมเป็นที่ศึกษาดูงาน Safe School Zone ( 18 ก.พ.2560 )

สำรวจและประเมินความพร้อมเป็นที่ศึกษาดูงาน Safe School Zone

โรงเรียนจุมปีวนิดาภรณ์ (เทศบาลบ้านภูมินทร์) จ.น่าน

(ภายใต้โครงการ Safe School Zone จ.น่าน จากโรงเรียนต้นแบบสู่การขยายผล)

18 กุมภาพันธ์ 2560 – Safe Kids Thailand ศูนย์วิจัยเพื่อสร้างเสริมความปลอดภัยและป้องกันการบาดเจ็บในเด็ก (ว่าที่ร้อยตรีจตุรงค์ ศิริบรรณากูล และ น.ส.กรวิการ์ บุญตานนท์) พร้อมด้วยคณะทำงาน Safe School Zone ประกอบด้วยโรงเรียนจุมปีวนิดาภรณ์ (รอง ผอ.สิทธิพันธ์ พานิชอิน และนางพรรณทิพย์ คณะเทศ), เทศบาลเมืองน่าน (นายกเทศมนตรี นายสุรพล เทียรสูตร และนายธีรศักดิ์ จันทร์หอม), สถานีตำรวจภูธรเมืองน่าน (ร.ต.อ.อภิศิษฎิ์ สุดใจ), ผู้นำชุมชนภูมินทร์-ท่าลี่ ชุมชนพญาภู และชุมชนมิ่งเมือง ได้ลงสำรวจการแก้ไขจุดเสี่ยงบริเวณโดยรอบโรงเรียนจุมปีวนิดาภรณ์ ภายใต้โครงการ Safe School Zone (เขตโรงเรียนปลอดภัย) ตลอดจนหารือการพัฒนาให้โรงเรียนจุมปีวนิดาภรณ์ พร้อมเป็นที่ศึกษาดูงาน Safe School Zone แก่โรงเรียนกว่า 100 แห่งในจังหวัดน่าน ในเดือนมิถุนายน 2560

อ่านเพิ่มเติม สำรวจและประเมินความพร้อมเป็นที่ศึกษาดูงาน Safe School Zone ( 18 ก.พ.2560 )

วันเด็กเดินเท้าปลอดภัย โรงเรียนวัดเลียบราษฎร์บำรุง ( 31 มกราคม 2560 )

Thailand Walk to School Day วันเด็กเดินเท้าปลอดภัย..ไปโรงเรียน

Thailand Walk to School Day ในปีนี้ ได้จัดขึ้นที่โรงเรียนวัดเลียบราษฎร์บำรุง เขตบางซื่อ กทม. โดยเป็นโรงเรียนที่มีสภาพแวดล้อมที่มีความเสี่ยงต่อเด็กเดินเท้า และต้องการการแก้ไขให้ปลอดภัยมากขึ้น และขอเป็นกระบอกเสียงแทนโรงเรียนในเขตกรุงเทพฯ เพื่อสะท้อนและเรียกร้องให้หน่วยงานเกี่ยวข้อง ดูแลและแก้ไขปัญหาทางเท้า ทางข้ามบริเวณโดยรอบโรงเรียน เพื่อให้นักเรียนที่ต้องเดินเท้ามาโรงเรียน มีความปลอดภัยมากขึ้น

อ่านเพิ่มเติม วันเด็กเดินเท้าปลอดภัย โรงเรียนวัดเลียบราษฎร์บำรุง ( 31 มกราคม 2560 )

Walk Smart เดินเท้าปลอดภัยโรงเรียนวัดประชาระบือธรรม ( 11 ม.ค.2560 )

( 11.01.2560 ) ทีมงานศูนย์วิจัยฯ ร่วมกับ Safe Kids Thailand และ FedEx
จัดกิจกรรมในโครงการ Walk Smart เดินเท้าปลอดภัยโรงเรียนวัดประชาระบือธรรม เพื่อเสริมสร้างความรู้เดินเท้าปลอดภัยแก่เด็กนักเรียน ดังนี้
* นักเรียนทำแบบทดสอบความรู้เดินเท้า ทั้งก่อน-หลังการอบรม
* วิทยากรให้ความรู้ “เดินและข้ามถนนปลอดภัย” โดยใช้สื่อการสอน Walk Smart
* วิทยากรมอบสื่อการสอน Walk Smart 1 ชุดแก่โรงเรียนไว้ใช้ประโยชน์ต่อ
ณ โรงเรียนวัดประชาระบือธรรม กทม.

อ่านเพิ่มเติม Walk Smart เดินเท้าปลอดภัยโรงเรียนวัดประชาระบือธรรม ( 11 ม.ค.2560 )

ยื่นข้อเสนอถึงผู้ว่า กทม. ทวงคืนทางเท้า จัดการปัญหาสร้างความปลอดภัย (02 มิ.ย.59)

IMG_4271

Safe Kids Thailand เผยเด็กไทยเสียชีวิตบนเท้ากว่า100 คนต่อปี ยื่นข้อเสนอถึงผู้ว่า กทม. ทวงคืนทางเท้า จัดการปัญหาสร้างความปลอดภัย

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2559 ที่ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร  Safe Kids Thailand ศูนย์วิจัยเพื่อสร้างเสริมความปลอดภัยและป้องกันการบาดเจ็บในเด็ก รพ. รามาธิบดี ร่วมกับ FedEx , Safe Kids Worldwide, สำนักงานเครือข่ายลดอุบัติเหตุ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ จัดกิจกรรม PHOTO VOICE ผู้ใหญ่จะทำอย่างไร เมื่อเห็นภาพ ทางเท้าของหนู เพื่อสร้างการรับรู้และร่วมกันแก้ไขปัญหาทางเท้าที่มีผลกระทบต่อความปลอดภัยของเด็กเดินเท้า รวมถึงกลุ่มคนเดินทางเท้าทั่วๆ ไปในกรุงเทพฯ 

อ่านเพิ่มเติม ยื่นข้อเสนอถึงผู้ว่า กทม. ทวงคืนทางเท้า จัดการปัญหาสร้างความปลอดภัย (02 มิ.ย.59)

กิจกรรม Walk Rally เดินเท้าปลอดภัย โรงเรียนวัดเลียบราษฎร์บำรุง กทม. (22 ม.ค.2559)

DSC_2994

กิจกรรม Walk Rally เดินเท้าปลอดภัย

Safe Kids Thailand ศูนย์วิจัยเพื่อสร้างเสริมความปลอดภัยและป้องกันการบาดเจ็บในเด็ก รพ.รามาธิบดี ร่วมกับ โรงเรียนวัดเลียบราษฎร์บำรุง สสส. และ FedEx จัดกิจกรรม Walk Rally เดินเท้าปลอดภัย วันศุกร์ 22 มกราคม 2559  เวลา 08.30-12.00 น. ณ โรงเรียนวัดเลียบราษฎร์บำรุง เขตบางซื่อ กทม โดยมีเด็กๆ เข้าร่วมมากกว่า 100 คน!!

อ่านเพิ่มเติม กิจกรรม Walk Rally เดินเท้าปลอดภัย โรงเรียนวัดเลียบราษฎร์บำรุง กทม. (22 ม.ค.2559)

นำเสนอในงานสัมมนาระดับชาติเรี่องความปลอดภัยทางถนน ครั้งที่ 12

14-15 ธันวาคม 2558 – – Photovoice ประสบความสำเร็จไปอีกขั้นหนึ่งและเป็นที่รู้จักในระดับชาติ ด้วยผลงาน Photovoice ของโรงเรียนจุมปีวนิดาภรณ์ จ.น่าน

ได้ถูกคัดเลือกเป็นต้นแบบกิจกรรมความปลอดภัยทางถนนที่ดำเนินการโดยเด็กและเยาวชน และนำเสนอในงานสัมมนาระดับชาติเรี่องความปลอดภัยทางถนน ครั้งที่ 12 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค

อ่านเพิ่มเติม นำเสนอในงานสัมมนาระดับชาติเรี่องความปลอดภัยทางถนน ครั้งที่ 12

Safe School Zone โรงเรียนจุมปีวนิดาภรณ์

14 พฤศจิกายน 2558 – – Safe Kids Thailand ร่วมกับเทศบาลเมืองน่าน, โรงพยาบาลน่าน, เครือข่ายจังหวัดน่าน และ FedEx จัดงานเปิดตัว Safe School Zone โรงเรียนจุมปีวนิดาภรณ์ (เทศบาลบ้านภูมินทร์) จ.น่าน เพื่อเป็นตัวอย่างให้กับโรงเรียนอื่นๆ รัฐบาลและหน่วยงานที่ทำงานเกี่ยวกับการปรับปรุงความปลอดภัยของเด็กนักเรียนในการเดินเท้าไป-กลับโรงเรียน

อ่านเพิ่มเติม Safe School Zone โรงเรียนจุมปีวนิดาภรณ์

Walk This Way for Child Pedestrian Safety

13 ตุลาคม 2558 – – Safe Kids Thailand และ CSIP  เป็นวิทยากรอบรมเรื่อง Walk This Way for Child Pedestrian Safety แก่กุมารแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขและส่งเสริมสุขภาพ จำนวนกว่า 50 ท่าน ในงานประชุม The Pre-Congress Workshop National Training Program on Child Injury Prevention for Health Professionals

จัดขึ้นโดยสมาคมกุมารแพทย์แห่งประเทศไทย และ WHO ณ โรงแรม Century กรุงเทพมหานคร

อ่านเพิ่มเติม Walk This Way for Child Pedestrian Safety